Một số lưu ý khi thi bài sa hình hạng C

Hiệu quả nhất khi thi 10 bài thi sa hình hạng C. Là thuộc hình và thuộc cách chạy trong từng hình.

  • Kỹ thuật tốt (phối hợp nhịp nhàng chân côn và ga).
  • Tâm lý ổn định không được run.
  • Luôn luôn chạy ở số 1 và chạy chậm 10km/h. Bác nào mà cài số 2 chạy 1 hồi quên mất là sẽ gặp rất nhiều sự cố.
  • Khi chạy tập trung vào từng hình. Ví dụ đến bài “dừng khởi hành xe ngang dốc” thì quên các hình kia đi tập trung và mỗi hình này thội.
  • Không bao giờ được đi gần thằng đi trước mình (hạn chế tầm nhìn, không căn được đường, khi vào hình sẽ bị tính thời gian, nếu đi sát quá thì thằng trước mà đè vạch thì mình cũng bị dính theo)
  • Khi ở vạch xuất phát có quá nhiều xe chờ đi thì rất dễ xảy ra trường hợp loạn chip. Xe của mình đang ở chỗ vòng cua để vào vạch xuất phát thì đã báo là bài thi bắt đầu rùi, lúc lên được vạch xuất phát thì đã bị chậm -> trượt luôn)
  • Đoạn tình huống dừng xe khẩn cấp, phải chủ động đi chậm, để sẵn chân sang phanh, đi bằng côn thui, có còi báo động thì dừng lại ấn phím nhan đi thẳng, khi nghe tiếng Boonggggg thì mới tắt nhan và bắt đầu đi.

Một số phần thi trong bài thi sa hình hạng C dễ trượt.

  • “Dừng khởi hành xe ngang dốc” – với hình này tâm lý bác nào cứng ăn trọn số điểm, sợ thì mất 5 điểm, khi chạy hình này áp dụng kỹ thuật vê côn (buông côn 3/4, đi ga to hơn) làm cho xe bò chậm lên dốc có như vậy mới canh vạch bánh sau được, bác nào nhấn ga chạy cái ào lên là tiêu.
  • “Ghép xe vào nơi đỗ” – hình này các bác nào de chưa quen khi nhìn gương hậu thấy có khả năng cán vạch. Thì cứ bình tĩnh cài số 1 tiến lên xào 1 nhát vào tốt. Khi vào hình này các bác chú ý là các xe số móc để cài số đi cho đúng. Nếu bác nào đi thi de mà lỡ cán vạch thì lập tức nhanh chóng cài số 1 chạy ra. Sau đó mới de lại tuyệt đối không được đánh lái làm thế nó sẽ trừ tiếp điểm.
  • “Qua vệt bánh xe” – hình này tiêu chí thà cán vạch chứ không chạy lọt ra ngoài. Mà thật sự hình này khó mà lọt ra ngoài thế mà vẫn có bác chạy lọt.

  10 bài thi sát hạch hạng C thực chất không quá khó. Bạn chỉ cần bình tĩnh tập trung và nắm những mẹo giải 10 bài thi sát hạch lái xe bên trên. Thì bạn có thể tự tin nắm chắc điểm số tuyệt đối trong tầm tay rồi nhé. Chúc các bạn dễ dàng vượt qua bài thi sát hạch lái xe hạng C sắp đến.

 ĐĂNG KÝ HỌC NGAY:  Công ty TNHH TM & DV Chất Lượng Cao DLX  –  Nơi dạy và học lái tốt nhất TP. HCM

    HOTLINE: 0837.777.978 – Facebook: Công ty TNHH TM & DV Chất Lượng Cao DLX

Địa chỉ: 105/1A Nguyễn Tư Giản, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh, Vietnam

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Công ty TNHH TM & DV Chất Lượng Cao DLX – Chúc các bạn lái xe an toàn!

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *