Nguyên tắc học lái xe ô tô

   Nguyên tắc tiến bám lưng lùi bám bụng khi học giấy phép lái xe ô tô

    Thật ra nguyên tắc tiến bám lưng lùi bám bụng không phải thường được áp dụng trên đường. Vì đa phần đường rộng và độ cong đủ lớn nên điều này cũng không cần thiết. Những đoạn đường cong khuất tầm nhìn nhưng lại có vạch sơn thẳng thì chạy sẽ chạy lấn vạch mất. Quy tắc tiến bám lưng, lùi bám bụng được áp dụng khi bạn lái xe, quay xe, lùi xe trong không gian nhỏ hẹp hay có vật chắn hai bên đường.

  TIẾN BÁM LƯNG LÙI BÁM BỤNG LÀ GÌ?

     Bạn cứ tưởng tượng đoạn đường cong giống như cơ thể của bạn đang nằm. Khi xe chạy tới thì bạn phải chạy về bên phần tay phải giống như chạy hướng bên lưng của bạn. Còn khi bạn lùi xe thì chạy về bên phần xe tay trái giống như hướng bên phía bụng bạn.

Nguyên tắc tiến bám lưng lùi bám bụng khi học bằng lái xe ô tô

   Nguyên tắc tiến bám lưng lùi bám bụng khi học giấy phép lái xe ô tô

    Tiến bám lưng lùi bám bụng đã trở thành nguyên tắc khi lái xe ô tô. Tuy nhiên nhiều người không thực sự hiểu về nó dẫn đến tình trạng mắc kẹt tại ngõ nhỏ, để xảy ra va chạm khi cầm lái ô tô,… Vậy đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc về nguyên tắc này cũng như mách bạn một số mẹo học lái ô tô hiệu quả nhất.

   Nguyên tắc tiến bám lưng lùi bám bụng.

    Đây được xem là nguyên tắc khi bạn phải quay xe hay lùi xe, đỗ xe tại các không gian quá nhỏ hẹp hoặc có vật cản đường ở hai bên. Thường việc di chuyển trên các cao tốc, đường lớn không có quá nhiều góc khuất, đường có độ cong đủ lớn để bạn đi thì không cần dùng lý thuyết tiến bám lưng lùi bám bụng.

   Lý giải nguyên tắc.

   Nguyên tắc là khi bạn phải di chuyển trên đoạn đường cong (như cơ thể của bạn lúc nằm) thì việc xe chạy tới thì bạn phải chạy về bên phần tay phải như hướng bên lưng bạn. Nếu khi xe lùi thì chạy về bên phần xe tay trái như hướng bên bụng. Dưới đây là hình ảnh mô tả để bạn nắm rõ hơn về quy tắc tiến bám lưng lùi bám bụng này:

Tiến bám lưng- Lùi bám bụng" Phụ kiện Việt Dũng

    Cách tiến bám lưng lùi bám bụng chi tiết.

   Ví dụ khi bạn phải đỗ ô tô vào gara hoặc cổng nhà mình nhưng phải cua mới vào được thì chắc chắn cần áp dụng nguyên tắc này. Cụ thể:

   Khi lái xe vào thì phải mở cua rộng (tức là bám lưng) để phần đuôi bên tay trái đánh sang (bên bụng). Việc này sẽ không khiến bạn bị va chạm vào vật cản mới có thể đánh xe vào được.

   Ngược lại khi bạn cho xe ra thì phải bám sát về bên đánh vô lăng sang (tức là phần bụng) để có thể cho xe ra khỏi địa điểm đỗ được. Khi đó phần đầu xe phía ngoài (ngược bên bụng) sẽ không bị va quệt vào vật cản, mà bên bụng cũng đã đủ thì khi lùi xe sẽ càng xa chướng ngại vật bên đó.

    Trường hợp khác như bạn phải đi đường đèo. Thì quy tắc tiến bám lưng lùi bám bụng vẫn còn đúng y nguyên. Nhiều trường hợp lấn làn để có thể vượt vạch nhưng điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn nên hãy tuân thủ luật để đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác.

   Mẹo học lái xe hiệu quả tốt nhất.

    Hiện nay nhiều người đều chọn học lái xe hạng B2 vừa nhanh chóng. Mà vẫn đáp ứng yêu cầu đi lại đúng pháp luật. Cách học nhanh và an toàn nhất là bám sát nội dung thi cả lý thuyết và thực hành cũng như nắm bắt nhanh mẹo để lái xe hiệu quả.

   Giấy phép lái xe chỉ cấp khi bạn được học chi tiết, cụ thể và có mẹo hướng dẫn từ giáo viên tại trung tâm. Tuy nhiên một số mẹo sau đây cũng khá hữu ích để bạn tự học lái xe trước:

Nguyên tắc tiến bám lưng lùi bám bụng khi học bằng lái xe ô tô

  Mẹo học lý thuyết.

   Lý thuyết thi giấy phép lái xe ô tô B2 chuyên về kiến thức giao thông. Nên bạn cần nắm rõ về quy tắc tham gia giao thông. Quy định cụ thể với xe ô tô ra sao, biển báo giao thông từng loại, quy tắc lái xe,…

   Cách tốt nhất là bạn nên đến trung tâm trước và học 1 vài buổi để được hướng dẫn cụ thể nhất. Đặc biệt khi bài thi lý thuyết có nhiều khác biệt với thời gian trước. Thi lý thuyết sẽ có 30 câu, trắc nghiệm hoàn toàn với thời gian giới hạn chỉ 25 phút nên hãy học theo mẹo. Trong khi đó ngân hàng đề thi có 450 câu và sẽ lựa chọn ngẫu nhiên rồi sắp xếp thành bài thi. Chỉ cần tra mẹo dễ nhớ để học thuộc 450 câu này là được. Bạn có thể tải về smartphone để tiện tra cứu, học cùng bạn bè hoặc qua hình ảnh cho dễ nhớ nhanh hơn.

Tiến bám lưng- Lùi bám bụng" Phụ kiện Việt Dũng

    Mẹo học thực hành.

      Thực hành của một bài thi B2 sẽ gồm 10 bài chính và 3 bài phụ. Mỗi bài thi hãy chú ý các lời phân tích từ giáo viên kèm cặp bạn. Bạn sẽ vượt qua các bài thi đơn giản và nhanh chóng nhất.

 10 bài thi chính gồm:

 •       Khởi động và lái xe ô tô xuất phát
 •       Lái xe ô tô và nhường đường cho người đi bộ
 •       Lái dừng xe ô tô, khởi hành chạy xe trên dốc lên
 •       Lái xe ô tô qua hàng đinh
 •       Lái xe ô tô đi qua đoạn đường chữ Z
 •       Lái xe ô tô chạy qua đoạn đường chữ S
 •       Lái xe ô tô với bài thi ghép xe ô tô vào nơi đỗ xe
 •       Lái xe ô tô dừng lại tại các nơi giao nhau với đường sắt
 •       Lái xe ô tô tăng tốc, tăng số xe
 •       Kết thúc bài thi thực hành dừng xe.

  3 bài thi phụ gồm có:

 •       Lái xe ô tô trong các tình huống khẩn cấp
 •       Lái xe ô tô dừng trước đèn tín hiệu khi xe chạy qua ngã 4
 •       Lái xe ô tô trên đường trường

   Lưu ý về các bài thi thực hành.

    Khi xuất phát, bạn sẽ nhận được tín hiệu từ hệ thống trên xe. Lúc này hãy bình tĩnh và hít thở sâu rồi chọn vào số 1 trên xe. Đồng thời cảm nhận chân ga và phối hợp với chân côn thật nhịp nhàng.

    Khi kết thúc bài thi, bạn cần bật đèn xi nhan phải (rất nhiều người quên điều này vì tâm lý muốn kết thúc nhanh bài thi và bị trừ 5 điểm) và lái xe qua vạch.

    Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc của bạn về quy tắc tiến bám lưng lùi bám bụng và mẹo học lái xe hiệu quả nhất. Chúc các bạn lái xe an toàn.

    Để học lái xe tại đơn vị dạy lái xe uy tín và chi phí hợp lý. Bạn có thể liên hệ tại Công Ty TNHH TM & DV Chất Lượng Cao DLX theo thông tin sau:

   Hotline: 0362.858.886/ 0962.516.066

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *