Áp dụng cabin học lái xe ô tô đầu năm 2023

Thông tư số 04/2022/TT – BGTVT ngày 22/4/2022 của Bộ GTVT; quy định các trung tâm đào tạo phải đầu tư thiết bị cabin tập lái để học viên học từ ngày 1/1/2023. Học viên có tối thiểu 4 giờ thực hành các bài cơ bản như cách vận hành số xe; lên dốc, đường vuông góc, đường quanh co giống như bài sa hình thi sát hạch; làm quen với các bài về địa hình như đường đồi núi, cao tốc. Học viên phải có đủ thời gian học trên cabin và số km thực hành trên đường; học viên mới được thi sát hạch lái xe.

  Bộ GTVT đã áp dụng chương trình giám sát quá trình học thực hành; thông qua dữ liệu DAT trong quá trình đào tạo lái xe ô tô. Cũng chính vì điều này mà học phí học lái xe ô tô ngày một tăng; để đảm bảo được thời lượng học thực hành của học viên đúng theo quy định của Bộ GTVT.

Như vậy từ năm 2023 học viên sẽ học các phần liên quan đến học lái xe ô tô bao gồm: Học lý thuyết lái xe, học cabin lái xe; học thực hành đường trường và học thực hành sa hình.

Hiện tại chỉ mới có thông tư áp dụng cabin học lái xe; nhưng chưa có thông tin cụ thể về việc đưa phần thi học lái xe trong cabin vào phần thi sát hạch lái xe. Công ty sẽ cập nhật liên tục về vấn đề này nếu có sự thay đổi mới nhất.

Hiện nay chi phí đào tạo GPLX ô tô giữa các trung tâm đào tạo lái xe có sự chênh lệch khá cao về giá; dẫn đến tâm lý hoang mang cho các bạn học viên trong quá trình lựa chọn địa chỉ đào tạo.

=> Vì quyền lợi Học viên, công ty CAM KẾT HỌC PHÍ luôn ở mức BÌNH ỔNHỢP LÝ NHẤT.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *