Cách mở cửa xe ô tô đơn giản

     Hiện nay nhu cầu đi lại, sử dụng ô tô ngày càng phổ biến đặc biệt là các thành phố. Do đó các kỹ năng như cách mở cửa xe ô tô từ bên trong, cách đóng mở/ đóng xe đúng cách… rất cần thiết. Bài viết này sẽ hướng dẫn người lần đầu sử dụng ô tô, người lần đầu ngồi xe ô tô, các cô bác ở quê khi đi xe hơi biết cách mở cửa xe ô tô một cách dễ dàng.

   Hướng dẫn cách mở cửa xe ô tô từ bên trong SIÊU DỄ, SIÊU NHANH

    Tùy vào vị trí ngồi xe ô tô mà cách mở cửa xe ô tô sẽ khác nhau. Ví dụ người ngồi ghế lái thì việc mở cửa sẽ chủ động hơn. Người ngồi ghế sau hoặc ngồi cạnh ghế lái thì việc mở cửa sẽ phụ thuộc vào tài xế nếu không biết cách tự mở.

    Dưới đây là một số hướng dẫn sẽ giúp quý khách có thể chủ động mở cửa xe từ trong một cách đơn giản, dễ dàng.

Hướng dẫn cách mở cửa xe ô tô từ bên trong - Alo Thợ Sửa Khóa

 Cách mở cửa xe ô tô từ bên trong với người lái

    Đối với những người cầm lái lần đầu tiên chưa quen mở cửa. Thì không cần quá lo lắng vì cách mở cửa rất đơn giản, dễ dàng. 

    Trong trường hợp xe không có chốt khóa cửa. Thì bạn chỉ cần kéo tay cầm cửa và đẩy ra ngoài. Nếu trong trường hợp xe đang trong trạng thái khóa chốt an toàn. Thì bạn cần phải bật công tắc để mở khóa sau đó mới kéo tay cầm cửa ra ngoài.

    Vị trí nút đóng/ mở cửa trên xe ô tô nằm ngay trên bảng điều khiển cạnh ghế ngồi của tài xế, bên tay trái, có ký hiệu là ổ khóa. Ký hiệu ổ khóa đang mở biểu thị cho chốt an toàn đã mở, lúc này bác tài chỉ cần mở cửa bình thường. Còn ký hiệu ổ khóa là biểu thị cho cửa xe đã bị khóa, phải ấn nút ổ khóa đang mở thì mới có thể mở cửa.

Cách Mở Cửa Xe Ô Tô Từ Bên Trong Đơn Giản, Nhanh Chóng

  Cách mở cửa xe ô tô từ bên trong với người ngồi sau

     Những người ngồi sau đa phần là những người ít đi ô tô, lần đầu ngồi xe, là hành khách đi taxi. Nếu bạn chưa biết cách tự mở cửa thì không có gì khó hiểu. Nhưng việc biết mở cửa xe sẽ giúp bạn chủ động hơn rất nhiều. Trong trường hợp người lái xe đang bận hoặc nghe điện thoại.

     Trong trường hợp cửa ô tô không đóng chốt an toàn. Bạn chỉ cần kéo tay gạt mở cửa và đẩy nhẹ nhàng cửa để ra ngoài. Tuy nhiên trường hợp này rất ít khi xảy ra. Vì để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, tài xế thường khóa chốt.

     Trong trường hợp cửa ô tô đang đóng chốt an toàn. Bạn chỉ cần gọi tài xế ấn nút mở chốt an toàn bên phải cửa lái và đẩy cửa ra ngoài ra bình thường. Hoặc bạn có thể quan sát ở bên cạnh tay gạt mở cửa có một nút tròn nhỏ, có chấm đỏ bên trên. Bạn chỉ cần nhẹ nhàng xoay nút chấm đỏ ra ngoài là có thể mở cửa.

Hướng dẫn cách mở cửa xe ô tô từ bên trong - Alo Thợ Sửa Khóa

   Một số lưu ý mở xe/ đóng xe đúng cách, an toàn, tránh tai nạn.

     Bên cạnh cách mở cửa xe ô tô từ trong. Thì bạn cũng cần lưu ý khi mở cửa xe. Việc đóng mở cửa tưởng chừng đơn giản. Nhưng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro tai nạn cho mọi người khi tham gia giao thông. 

     Dưới đây là một số lưu ý mà lái xe, hành khách cần chú ý khi mở cửa xe:

  • Trước khi dừng xe cần phải dừng đúng vị trí quy định. Đỗ sát lề đường để người ngồi trên xe có thể mở cửa và xuống xe dễ dàng.
  • Người ngồi trên xe ô tô cần phải quan sát trước sau thật cẩn thận trước khi mở cửa. Chỉ mở cửa xe khi đằng sau không có xe. Nếu đường đông người cần ra tín hiệu cho người tham gia giao thông trước khi mở cửa xe.
  • Mở cửa xe một cách từ từ, cẩn trọng, không nên mở cửa xe bất ngờ. Vì có thể gây ảnh hưởng cho người khác khi đang lưu thông trên đường.
  • Đối với tài xế nên tập thói quen mở xe kiểu Dutch Reach – Mở cửa xe bằng cánh tay xa cửa hơn. Cách mở này chỉ mở cửa hé chứ không mở rộng như khi dùng cánh tay gần cửa. Từ đó giảm thiểu khả năng va chạm với phương tiện đằng sau.

Cách Mở Cửa Xe Ô Tô Từ Bên Trong Đơn Giản, Nhanh Chóng

     Như vậy chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc cách mở cửa xe ô tô từ bên trong đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng. Hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn khi tham gia giao thông an toàn và thuận tiện.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *