Cảnh sát giao thông gọi điện phạt nguội

   Nếu có hành vi vi phạm giao thông mà bị phát hiện thông qua camera hoặc máy đo tốc độ… Cảnh sát giao thông gửi văn bản thông báo tới chủ phương tiện. Hoặc người điều khiển phương tiện vi phạm để xử lý. Hoặc người điều khiển phương tiện vi phạm được công an xã, phường mời tới trụ sở để tiếp nhận văn bản thông báo của CSGT; hoặc khi đi đăng kiểm phương tiện sẽ được cơ quan đăng kiểm thông tin về trường hợp vi phạm. Và đề nghị tới đơn vị CSGT phát hiện vi phạm để xử lý.

      Như vậy, mọi trường hợp phạt nguội đều sẽ nhận được văn bản thông báo hoặc giấy mời tới trụ sở Công an cấp xã, phường để tiếp nhận thông báo của CSGT. Do đó có thể khẳng định, Cảnh sát giao thông không gọi điện hay nhắn tin để thông báo phạt nguội.

     Vì vậy, người dân khi nhận được những cuộc điện thoại. Hay tin nhắn về vấn đề vi phạm giao thông. Thì tuyệt đối không nên tin tưởng và không làm theo bất kỳ hướng dẫn nào từ những số máy lạ đó. Người dân cần nâng cao cảnh giác và không cung cấp, chia sẻ thông tin cá nhân, CMND/CCCD, số điện thoại, tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng cho cho bất kỳ ai. Đồng thời để tránh bị lừa hoặc xác nhận thông tin có chính xác hay không. Thì người dân có thể tự mình kiểm tra phạt nguội một cách đơn giản, dễ dàng.

  Nộp phạt nguội ở đâu?

    Người vi phạm giao thông phải đến nơi bị xử phạt nguội. Để lấy quyết định xử phạt vi phạm hành chính rồi sau đó mới thực hiện được việc nộp phạt. Người bị phạt nguội có thể đến các địa điểm sau để nộp phạt:

    – Tại kho bạc nhà nước: Người dân có thể đến nộp trực tiếp. Hoặc chuyển khoản vào tài khoản của Kho bạc nhà nước. Được ghi trong quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

   – Tại ngân hàng thương mại: Người dân đến nộp trực tiếp tại ngân hàng thương mại nơi Kho bạc nhà nước ủy nhiệm thu tiền phạt. Được ghi trong quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

   – Nộp phạt thông qua hệ thống dịch vụ bưu điện: Người vi phạm đăng ký với cơ quan Công an giao thông bằng cách ghi và ký vào mặt sau tờ biên bản vi phạm.

   – Nộp phạt trên Cổng dịch vụ công quốc gia tại

 Website: dichvucong.gov.vn.

    Hiện nay, hình thức phạt nguội diễn ra rất phổ biến, nhất là đối với ô tô. Đây là hình thức xử lý hiệu quả, có tính răn đe. Đảm bảo các phương tiện tham gia giao thông an toàn và tuân thủ quy định pháp luật. Tuy nhiên, nhiều đối tượng lại lợi dụng hình thức này để lừa đảo. Mong rằng, bài viết trên đây sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quát để tránh bị kẻ gian lợi dụng gây thiệt hại, mất mát tài sản.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *