HIỆU LỆNH, ĐÈN GIAO THÔNG

CÁCH NHẬN BIẾT CÁC HIỆU LỆNH CỦA CẢNH SÁT GIAO THÔNG VÀ TÍN HIỆU ĐÈN GIAO THÔNG

 

Hiểu rõ và chấp hành đúng các hiệu lệnh của Cánh sát giao thông và tín hiệu đèn giao thông không chỉ giúp người điều khiển phương tiện giao thông tham gia giao thông một cách an toàn mà còn tránh việc bị xử phạt vi phạm.

 

1.Điều 10, chương II  Luật Giao thông đường bộ năm 2008  .Hiệu lệnh của người điều khiển giao thông được quy định như sau:

a) Tay giơ thẳng đứng để báo hiệu cho người tham gia giao thông ở các hướng dừng lại;

b) Hai tay hoặc một tay dang ngang để báo hiệu cho người tham gia giao thông ở phía trước và ở phía sau người điều khiển giao thông phải dừng lại. Người tham gia giao thông ở phía bên phải và bên trái của người điều khiển giao thông được đi;

c) Tay phải giơ về phía trước để báo hiệu cho người tham gia giao thông ở phía sau và bên phải người điều khiển giao thông phải dừng lại. Người tham gia giao thông ở phía trước người điều khiển giao thông được rẽ phải. Người tham gia giao thông ở phía bên trái người điểu khiển giao thông được đi tất cả các hướng. Người đi bộ qua đường phải đi sau lưng người điều khiển giao thông.

2.Tín hiệu đèn giao thông có ba mầu, quy định như sau:

a) Tín hiệu xanh là được đi;

b) Tín hiệu đỏ là cấm đi;

c) Tín hiệu vàng là phải dừng lại trước vạch dừng. Trừ trường hợp đã đi quá vạch dừng thì được đi tiếp. Trong trường hợp tín hiệu vàng nhấp nháy là được đi nhưng phải giảm tốc độ, chú ý quan sát. Nhường đường cho người đi bộ qua đường.

Trên đây là bài biết về các hiệu lệnh của cảnh sát giao thông và tín hiệu đèn giao thông của Công ty TNHH TM & DV Chất lượng cao DLX.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *