Học lái xe ô tô B1

    Học lái xe ô tô B1, B2 là cần thiết đối với người tham gia giao thông. Tuy nhiên nhiều người thường nhầm lẫn về hai loại này. Dẫn đến lựa chọn học thi không phù hợp.

    Cùng với giấy phép lái xe B2 thì giấy phép lái xe B1 cũng là loại giấy phép lái xe phổ biến được nhiều người sử dụng. Cả 2 loại giấy phép lái xe này đều cho phép điều khiển xe ô tô chở người 9 chỗ ngồi, xe ô tô tải dưới 3,5 tấn. Tuy nhiên khác ở chỗ là người sở hữu giấy phép lái xe B2 được phép hành nghề lái xe. Trong khi đó với giấy phép lái xe B1 bạn không được hành nghề lái xe. Giấy phép lái xe B1 số tự động chỉ được phép điều khiển xe số tự động được gọi là giấy phép lái xe B11. Còn giấy phép lái xe B1 được phép điều khiển cả xe số tự động và xe số sàn.

 1. Những thông tin về giấy phép lái xe B1

   Trước khi đăng ký học lái xe ô tô B1. Bạn phải hiểu được khái niệm các loại giấy phép lái xe này là như thế nào?

    Loại giấy phép lái xe B1 này gồm có hai loại:

    Giấy phép lái xe hạng B11: là giấy phép lái xe lái chạy được các loại xe số tự động. Được cấp cho công dân Việt Nam có độ tuổi đủ từ 18 tuổi trở lên. Không được phép hành nghề lái xe để điều khiển các phương tiện dưới đây:

 • Xe ô tô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi (kể cả chỗ ngồi người lái xe).
 • Xe ô tô tải, gồm cả ô tô tải chuyên dùng số tự động có tải trọng thiết kế dưới 3.500kg. 
 • Xe ô tô thiết kế dành riêng cho người khuyết tật. 

   Giấy phép lái xe B1: cấp cho người không hành nghề lái xe điều khiển các phương tiện sau:

 • Xe ô tô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi (kể cả chỗ ngồi người lái xe).
 • Được phép lái xe số sàn nhưng phục vụ cho mục đích kinh doanh.
 • Xe ô tô tải kể cả xe tải chuyên dùng với tải trọng thiết kế nhỏ hơn 3.500kg. 
 • Xe kéo rơ moóc có tải trọng thiết kế dưới 3.500kg. 

  Giấy phép lái xe B1 chạy được những loại xe gì?

   Mỗi loại giấy phép lái xe đều đã được quy định cụ thể đối với từng hạng thì sẽ được phép điều khiển từng loại xe trọng phạm vi quy định khác nhau. Vậy giấy phép lái xe B1 thì được phép chạy những loại xe nào?

   Giấy phép lái xe B1 là loại giấy phép lái xe ô tô thông dụng và phổ biến nhất hiện nay nên thường được sử dụng để lái những loại xe sử dụng cho mục đích gia đình, các loại xe ô tô số tự động từ 4 – 5 – 9 chỗ ngồi, các loại xe ô tô tải chuyên dùng không sử dụng cho mục đích kinh doanh.

   Độ tuổi được phép học lái xe ô tô B1 là bao nhiêu?

   Bởi vì đây là loại giấy phép có giá trị thấp nhất đối với các hạng giấy phép lái xe ô tô nên độ tuổi quy định được phép học và thi giấy phép lái xe ô tô B1 chỉ là từ 18 tuổi. Bên cạnh đó, độ tuổi không được học, thi và cấp giấy phép lái xe B1 tối đa đối với nam là trên 60 và đối với nữ là 55.

 Thời hạn của học lái xe ô tô B1 là bao lâu?

   Theo quy định mới của giấy phép lái xe B1 thì thời hạn của giấy phép lái xe sẽ bằng tuổi nghỉ hưu của người được cấp. Cụ thể đối với nam thì giá trị bằng đến tuổi 60 còn đối với nữ thì 55 tuổi.

   Trường hợp nữ trên 45 và nam trên 50 thì giấy phép lái xe được cấp có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp.

 Thủ tục đăng ký thi và cấp giấy phép lái xe

   Để tham gia học và thi giấy phép lái xe B1 thì chủ xe cần chuẩn bị những hồ sơ gì? Dưới đây là một bộ hồ sơ đầy đủ để chủ xe được phép học và thi GPLX theo quy định của pháp luật hiện hành:

 • Đơn đăng ký học và thi lái xe B1
 • Bản sao CMND/CCCD/hộ chiếu còn giá trị sử dụng.
 • Giấy khám sức khỏe dành cho người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định
 • 08 ảnh 3×4 hoặc 4×6 (không bao gồm ảnh đã dán trong giấy khám sức khoẻ và đơn đăng ký học lái xe ô tô)

 Học Lái Xe ô tô B1 Bao Lâu?

    Học lái xe ô tô B1 bao lâu được rất nhiều người quan tâm. Theo đó, thời gian học lý thuyết tại Công ty TNHH TM & DV Chất Lượng Cao DLX không giới hạn số buổi. Bạn có thể sắp xếp số buổi học tùy theo khả năng của mình. Miễn sao bạn thi tốt. Ngoài ra Công ty sẽ hướng dẫn bạn cách học lý thuyết sao cho có hiệu quả nhất.

    Thời gian học thực hành cho giấy phép lái xe B1 là 6 tháng. Như vậy tổng thời gian từ lúc bạn đăng ký học cho đến khi thi là khoảng 6 tháng. Thời gian nhận giấy phép lái xe sau khi thi đậu là từ 20 đến 30 ngày.

    Như vậy bạn đã biết học giấy phép lái xe B1 bao lâu? Sau bao lâu thì được nhận giấy phép lái xe. Để nhanh chóng được tham gia khóa học và sở hữu giấy phép lái xe trong tay. Bạn hãy liên hệ với Công ty TNHH TM & DV Chất Lượng Cao DLX theo số điện thoại 0837.777.978 để đăng ký ngay hôm nay.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *