Hướng dẫn cách bảo dưỡng xe máy hiệu quả vào mùa mưa

  • Rửa xe ngay sau khi đi mưa:

Nước mưa có chứa rất nhiều axit và tạp chất, cùng với đó là bùn đất từ đường xá bám vào xe; gây hiện tượng ăn mòn, sét gỉ và làm giảm độ bền của xe. Vậy nên rửa xe máy liền sau khi bị mắc mưa là việc làm quan trọng để giữ cho xe không bị “lão hóa sớm”. 

  • Thường xuyên kiểm tra lốp xe:

Lốp xe là một phần quan trọng của chiếc xe. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người sử dụng. Kiểm tra lốp xe thường xuyên giúp bạn tránh những tình huống trơn trượt trên đường và đảm bảo an toàn khi di chuyển trong mùa mưa.

 Việc chắc chắn rằng lốp xe tốt và đủ hơi là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến tần suất hoạt động của xe trong lúc di chuyển. Bánh xe đủ hơi sẽ giúp bạn tiết kiệm xăng hơn là cặp bánh xe yếu hơi.

  • Kiểm tra dầu xích xe máy:

Xích xe liên quan trực tiếp đến hoạt động của bánh xe. Giúp xe di chuyển dễ dàng hơn trên đường. Trời mưa với những đoạn đường ngập nước sẽ khiến cho xích xe bị trôi hết dầu nhớt. Lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng gỉ sét, khô dầu, khó kéo xe… Và có một điều mà bạn dễ dàng nhận thấy hơn đó là những tiếng kêu “két két” ở ổ xích sau nhiều ngày đi mưa. 

Xích xe bị trôi dầu nhớt nếu nhiều lần tiếp xúc với nước mưa và những đoạn đường ngập nước. Thường xuyên trá dầu vào xích xe giúp xe hoạt động tốt hơn.

  • Thay dầu nhướt cho xe:

Dầu nhớt là một bộ phận cực kỳ quan trọng của xe. Nó giúp xe hoạt động trơn tru trong cả mùa nắng và mùa mưa. Nếu không chú ý việc thay nhớt định kỳ, bạn sẽ gặp phải những vấn đề liên quan đến động cơ máy, đặc biệt là trong mùa mưa. Khi nước mưa và bụi bẩn lúc nào cũng “lăm le” ăn hiếp chiếc xe của bạn. 

Nước mưa và bụi bẩn gây ảnh hưởng nhiều đến quá trình hoạt động của các động cơ xe máy. Tra dầu nhớt cho xe là phương pháp bảo quản xe hiệu quả vào mùa mưa.

  • Kiểm tra bộ lọc gió

Bộ lọc gió của xe là một chi tiết “nhỏ nhưng có võ”. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới công suất hoạt động và tuổi thọ của động cơ xe. Vào mùa mưa, bộ lọc gió thường hay bị bụi đất và chất bẩn bám vào khiến cho quá trình lưu thông của gió bị suy giảm. Dẫn đến tiêu hao năng lượng nhiều hơn

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *