Hướng dẫn một số cách đỗ xe ô tô thường gặp trong thực tế

  • Đỗ xe ô tô tiến 90 độ:

    Đỗ tiến 90 độ là một trong những cách thức đỗ dễ nhất. Bởi tài xế có thể làm chủ không gian phía trước và hai bên dễ dàng. Trong bài đỗ này, học viên cần lưu ý muốn đỗ vào bên nào thì mở rộng lái sang bên trái lại.

 Ví dụ: Đỗ xe bên phải thì mở mang lái sang trái sau đấy mới tiến vào. Tùy độ dài ngắn của xe mà chọn thời điểm xoay vô – lăng cho phù hợp.

  • Đỗ xe ô tô lùi 90 độ:

    Với đỗ xe lùi 90 độ. Điều quan trọng nhất là bạn cần xác định tiến xe qua chuồng đỗ tới khi nào thì giới hạn và bắt đầu đánh lái để lùi. Với xe cỡ trung, thông thường tiến tới khi đuôi gần hết chuồng thì giới hạn đánh hết lái và lùi.

  • Đỗ xe ô tô song song:

    Đây là một trong các kỹ thuật đỗ xe khó nhất với tài xế. Tài xế cần luyện tập nhiều lần nếu muốn thành thục. Nhìn chung là không gian đỗ nên bằng chiều dài xe cộng với khoảng cách 1,5m (chứa mỗi đầu 75cm). Tiến xe tới đỗ song song cách xe trước 60 – 90 cm. Xoay hết vô lăng, lùi xe tới khi nghiêng góc 4 độ hoặc học viên nhìn thấy toàn bộ đầu xe sau trong gương hoặc biển số xe trước nằm giữa cửa kính bên phụ.

  • Đỗ xe ô tô chéo tiến:

    Tương tự đỗ 90 độ, đỗ chéo tiến dễ hơn vì góc cua rộng hơn, dễ căn chỉnh hơn. Học viên tùy vào xe mà xác định đến đâu thì khởi đầu đánh lái để tiến vào. Thường là khi gương trùng vạch sắp của chuồng đỗ.

  • Đỗ xe ô tô chéo lùi:

     Học viên tiến xe vào chuồng thứ ba kể từ chuồng đỗ. Thường khi gương xe nằm giữa chuồng 3 thì ngừng và bắt đầu lùi.

Khi đăng ký khóa học tại Công ty TNHH TM & DV Chất Lượng Cao DLX sẽ giúp bạn xử lý những vấn đề tốt và nhạy bén hơn khi học lái xe.

     Với hệ thống sân tập đạt chuẩn, giáo viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp các học viên dễ dàng tiếp thu và hoàn thành khóa học một cách nhanh chóng.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *