Kinh nghiệm dạy gia sư ở buổi dạy đầu tiên, giúp bạn ghi điểm với phụ huynh

Bạn là sinh viên, là giáo viên hay là gia sư tự do. Bạn đang lo lắng trước buổi dạy đầu tiên. Bạn không biết nên làm gì và dạy gì ở buổi đầu. Bạn sợ gặp những câu hỏi xoáy của phụ huynh? Bạn hãy tham khảo những kinh nghiệm dạy gia sư buổi đầu tiên dưới đây nhé:

  • Lưu ý 1: Hẹn trước lịch dạy với phụ huynh.

Trước khi đến dạy buổi đầu tiên; bạn nên gọi điện trực tiếp với phụ huynh và hẹn lịch tới dạy, đồng thời hỏi rõ địa chỉ nhà; hướng dẫn vào nhà nếu cần thiết để tránh tình trạng lạc đường, nhầm địa chỉ.

Bạn tránh gọi vào những giờ nghỉ trưa, giờ ngủ hoặc vào lúc sáng sớm nhé. Không nên gọi liên tục quá 3 cuộc, nếu phụ huynh không nghe máy hãy để lại lời nhắn giới thiệu qua về mình, hẹn lịch dạy và các thông tin khác nha.

  • Lưu ý 2: Đến đúng giờ

Đến đúng giờ là một điều vô cùng cần thiết để  tạo thuận lợi cho buổi dạy đầu tiên. Nên đi sớm hơn từ 15 đến 20 phút để tìm địa chỉ hoặc phòng tránh các sự cố bất ngờ xảy ra như tắc đường, hỏng xe,….

  • Lưu ý 3: Trang phục

Trang phục trong buổi đầu tiên đi dạy bạn nên chọn là 1 bộ đồ lịch sự, nghiêm túc, chỉn chu. Bộ đồ chín chắn sẽ giúp bạn tạo nên phong thái chững chạc, khiến phụ huynh tin tưởng hơn. Tuyệt đối không nên mặc trang phục gây phản cảm, quá lố nhé.

  • Lưu ý 4: Thái độ khi trò chuyện cùng phụ huynh và học sinh

Ấn tượng của cuộc trò chuyện trao đổi đầu tiên này rất quan trọng, sẽ là 1 căn cứ để bạn gây thiện cảm với phụ huynh và học trò của mình. Với phụ huynh, bạn nên thể hiện sự trung thực, lễ phép, nghiêm túc và trưởng thành.

Gia sư nên tạo không khí thoải mái cho học sinh. Với học sinh, ở lần gặp đầu tiên; bạn nên tỏ thái độ nghiêm túc nhưng vui vẻ, hòa đồng, trò chuyện tâm sự với học sinh của mình về những vấn đề học tập, sở thích,…

  • Lưu ý 5: Những vấn đề cần đề cập với phụ huynh ở buổi đầu

+ Học lực, mục tiêu của học sinh, nguyện vọng của gia đình

+ Tính cách, các vấn đề khác về tâm lí của học sinh nếu có

+ Thời gian dạy, số buổi dạy trong tuần

+ Tiền lương mỗi buổi, cách tính lương (theo từng tháng hay gộp 10 buổi nhận lương 1 lần,……)

  • Lưu ý 6: Dạy gì ở buổi đầu tiên

Ở buổi đầu tiên; bạn nên chọn 1 đề hoặc một số dạng bài tập mang tính chất kiểm tra lực học của học sinh để hiểu rõ lực học; xây dựng giáo án dạy và ôn thi phù hợp nhất với học sinh của mình.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *