Mất an toàn khi tham gia giao thông

    Tham gia giao thông vào ban đêm luôn tiềm ẩn những nguy hiểm, bởi trong thời điểm này, nhiều xe khách, đặc biệt là xe tải, xe tải hạng nặng xuất hiện dày đặc.

     Lợi dụng vắng bóng cơ quan chức năng. Đường vắng hơn nên rất nhiều xe vi phạm Luật Giao thông, gây lộn xộn trên nhiều tuyến đường. 

Xe tải hạng nặng "lộng hành" trong đêm ở Hà Nội | Báo Dân trí

     Vào ban đêm, âm thanh từ tiếng còi xe inh ỏi, nhiều xe tải vượt đèn đỏ tại các ngã 3, ngã 4, tắt đèn khi đi trong đêm; xe bật đèn thì những phương tiện đối diện không nhìn thấy đường được nữa. Vì ánh sáng quá mạnh từ các kiểu đèn được lắp thêm lên xe. Không khó để bắt gặp tình trạng lộn xộn này trên các tuyến phố ban đêm. Thời điểm xe tải nặng được lưu thông trên đường Hà Nội.

    Trong 2 đêm cuối tuần, phóng viên VTV theo chân những đoàn xe chở vật liệu trên nhiều tuyến đường của Hà Nội. Các xe tải nặng có dấu hiệu chở quá tải tràn lan trên đường. Nhưng tuyệt nhiên không có bóng dáng của lực lượng chức năng. Những người dân sống ven đường không khỏi lo lắng về nguy cơ mất an toàn.

    Ở Hà Nội, thời gian dành cho xe tải là sau 21h và hoạt động cho đến sáng hôm sau. Nhiều xe tận dụng khoảng thời gian đó để chở hàng. Chạy nhanh và quay vòng nhiều chuyến.

    Theo Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an, có đến một nửa các vụ tai nạn giao thông xảy ra vào ban đêm. Đa phần đều là các tai nạn nghiêm trọng hay thảm khốc. Thế nhưng nhiều lái xe vẫn ngang nhiên bất chấp vi phạm Luật Giao thông. Lực lượng chức năng dù ra quân xử phạt cũng không đủ sức tuần tra kiểm soát 24/24h trên mọi tuyến đường. Hàng ngày, những chiếc xe lao vun vút trong đêm trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người đi đường.

Xe tải hạng nặng "lộng hành" trong đêm ở Hà Nội | Báo Dân trí

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *