Nghề làm thêm cho các bạn sinh viên

   Khi bước vào cánh cổng trường Đại học. Ngoài việc học ra thì các bạn sinh viên cũng muốn thực hành để trang bị cho mình những kiến thức thực tế của cuộc sống. Các em bắt tay vào công việc làm thêm như gia sư, nhân viên nhà hàng, quán cafe, phát tờ rơi… Trong số những nghề làm thêm đó, nghề gia sư đang được xem là nghề cao quý nhất của sinh viên.

   Từ xưa đến nay, thời nào cũng vậy. Việc truyền dạy tri thức luôn được xem trọng. Nếu như công việc làm thêm các nghề khác mang tính chất thương mại. Sẽ tốt cho môi trường năng động của các em sau này. Thì nghề gia sư mang tính chất giáo dục, nhân văn. Cho các em cảm thấy mình được sự kính trọng từ phía học trò. Rất nhiều gia đình và học trò cũng có những món quà động viên tinh thần của gia sư trong ngày Nhà giáo Việt Nam. Dù nhỏ bé nhưng cũng ít nhiều mang lại cho gia sư sinh viên cảm giác vui vẻ và hạnh phúc. Vì việc truyền dạy tri thức của mình được trân trọng.

   Công việc gia sư cũng thường diễn ra trong khoảng 2 tiếng buổi tối và những ngày cuối tuần. Vì vậy đây cũng là môi trường làm việc phù hợp với thời gian biểu của sinh viên hơn cả. Thông thường thời gian này gọi là “khoảng trống”. Vì các em chưa thể tập trung học bài vở do sự ồn ào của ký túc xá mà chỉ buôn chuyện, giao lưu bè bạn. Do đó rất nhiều sinh viên đã tận dụng một tuần vài ba buổi tối để xóa “khoảng trống” này bằng cách đi dạy thêm.

   Nghề gia sư mang đến cho sinh viên sự gần gũi. Tương đồng nhất vì thực tế nhiều em sinh viên cũng không hơn tuổi học sinh là mấy. Đặc biệt các em vẫn còn đang cảm nhận rõ rệt hình ảnh của mình vài năm trước đây trong các em học sinh. Nhiệt huyết trong học tập của các em vẫn đang cháy bỏng. Nhờ có sự thấu hiểu, cảm thông giúp các em chia sẻ kiến thức thật sự dễ dàng cho cả hai phía. Sinh viên dễ truyền đạt và học sinh dễ dàng tiếp thu.

   Ngoài việc truyền dạy kiến thức cho các em học sinh. Giúp gia sư sinh viên củng cố lại hệ thống kiến thức cũ của mình. Nghề gia sư còn mang lại cho các em một khoản thu nhập đáng kể. Giúp các em trang trải thêm những chi tiêu phát sinh trong cuộc sống hàng ngày. Khoản thu nhập có thể còn ít ỏi nhưng cho các em biết trân trọng giá trị của đồng tiền tự kiếm bằng mồ hôi, công sức. Từ đó giúp các em sinh viên chủ động hơn về tài chính. Năng động hơn trong cuộc sống hàng ngày.

   Các cụ ta xưa đã có câu “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”. Câu nói đó thời nay vẫn nguyên giá trị, vì vậy mà nghề gia sư vẫn được coi trọng. Được xem là nghề cao quý nhất trong những nghề làm thêm của sinh viên hiện nay.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *