Những lưu ý khi lái xe qua các ngã tư, vòng xuyến

Vòng xuyến còn có tên gọi khác là vòng xoay hay bùng binh. Theo cách hiểu thông thường vòng xuyến là một vòng tròn nằm ở giữa các ngã đường giao nhau để làm mốc cho xe cộ lưu thông.

Khi đi vào vòng xuyến, người lái xe phải cho xe chạy theo chiều ngược kim đồng hồ, theo chiều mũi tên chỉ dẫn, cho đến khi tách khỏi vòng tròn rẽ sang đường nhánh nào đó.

Những giao lộ luôn là tiềm ẩn những nguy cơ gây tai nạn cao. Mỗi lái xe cần phải chú ý để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh.

Người lái xe luôn phải đối mặt với rủi ro ở bất cứ nơi nào trên đường. Những nguy cơ tai nạn đặc biệt tăng lên tại các giao lộ: ngã tư, ngã ba hay vòng xuyến.

Khi chạy xe ô tô đi qua các ngã tư, vòng xuyến… Người lái cần phải giảm tốc độ và tuân thủ quy tắc nhường đường tại nơi giao nhau.

Giảm tốc độ 

Khi xe ô tô chạy gần đến đường giao nhau như ngã ba, ngã tư, vòng xuyến… Người lái cần giảm tốc độ và chú ý quan sát.

Tuân thủ quy tắc nhường đường tại nơi giao nhau

Khi ô tô chạy đến nơi giao nhau cần tuân thủ các quy tắc nhường đường sau:

  • Nếu không có biển báo hiệu đi theo vòng xuyến thì nhường đường cho các phương tiện đi đến từ bên phải.
  • Nếu có biển báo hiệu đi theo vòng xuyến thì nhường đường cho các phương tiện đi từ bên trái.
  • Nếu là nơi giao nhau giữa đường ưu tiên và đường không ưu tiên hoặc đường chính và đường nhánh, thì phương tiện đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho phương tiện đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính dù đi đến từ bất kỳ hướng nào.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *