Vì sao phải chọn gia sư tiểu học cho bé?

Phụ huynh nào cũng mong muốn con em nhà mình sẽ học tập giỏi giang, thông minh và dễ tiếp thu kiến thức. Đồng thời, cha mẹ cũng hy vọng bé sẽ mau chóng thích nghi với sự thay đổi từ môi trường học tập mầm non chuyển sang môi trường học tập tiểu học, đây là nơi đòi hỏi về kỷ luật và nề nếp hơn.

Đó chỉ là điều mong ước đến từ phía phụ huynh. Ở lứa tuổi tiểu học, trẻ còn quá nhỏ để nhận ra tầm quan trọng của việc tiếp thu kiến thức và mong muốn của cha mẹ. Trẻ vẫn còn hiếu động; ham chơi và thường sẽ quên học khi không được nhắc nhở.

Nếu như ba mẹ có nhiều thời gian rảnh để theo dõi việc học của bé ở nhà, thì trẻ sẽ được thúc đẩy học tập. Nhưng không phải phụ huynh nào cũng có nhiều thời gian chăm bé học hành. Đặc biệt là trong thời buổi kinh tế khó khăn, nhiều ba mẹ phải làm việc kiếm tiền để nuôi trẻ ăn học. Cuộc sống bận rộn khiến họ quên mất việc học của trẻ, không có thời gian kèm trẻ học. Có một số bé ham chơi, quên học dẫn đến việc bị thiếu hụt kiến thức. Đây là một thiệt thòi cho trẻ trong khoảng thời gian đặc biệt khi mới chập chững bước vào con đường học vấn.

   Cấp tiểu học được đánh giá là cấp bậc quan trọng nhất.

Bởi vì, kiến thức ở bậc tiểu học sẽ là nền tảng cho kiến thức của các cấp bậc tiếp theo. Nếu như kiến thức bậc tiểu học không vững, thì khi càng học lên cao; trẻ sẽ càng khó theo kịp giáo trình học tập. Bé sẽ gặp nhiều trở ngại và thử thách trong việc chinh phục các lớp học. Mặc dù, ở trên trường trẻ đã được thầy cô truyền dạy kiến thức; nhưng mỗi tiết học diễn ra rất nhanh chóng. Đồng thời, thầy cô chủ nhiệm cũng không thể theo dõi từng bé trong lớp được.

Chính bởi những nguyên nhân trên, việc tìm gia sư dạy tiểu học cho trẻ là điều vô cùng thiết thực và quan trọng. Các gia sư sẽ là người thay bạn theo dõi việc học tập của bé khi ở nhà. Họ cũng sẽ giúp trẻ lấp đầy những lỗ hỏng kiến thức khi không kịp theo dõi trên trường. Phụ huynh sẽ giảm đi gánh nặng về việc học tập của con trẻ.

Sinh viên hay giáo viên thích hợp làm gia sư tiểu học?

Hiện nay, ở nhiều trung tâm gia sư tiểu học đều đưa ra 2 đối tượng dạy học để phụ huynh lựa chọn là sinh viên và giáo viên:

+ Sinh viên là các bạn trẻ đang đi học tại các trường Đại học; Cao đẳng trong cả nước; có kiến thức tốt muốn kiếm thêm thu nhập trang trải cho việc học.

+ Còn giáo viên đều tốt nghiệp đại học sư phạm và hiện đang dạy học tại các trường.

Tùy vào điều kiện kinh tế và sức học của bé; mà phụ huynh có thể cân nhắc chọn gia sư tiểu học là giáo viên hay sinh viên.

Nếu như muốn tìm gia sư có nhiều kinh nghiệm giảng dạy các môn tiểu học, thì ba mẹ có thể thuê gia sư là các giáo viên đang giảng dạy tại các trường. Họ có trình độ nghiệp vụ chuyên môn cao; am hiểu tâm lý trẻ nhỏ, nhất là các bé đang trong độ tuổi từ 6 đến 12 tuổi. Ngược lại, nếu bé nhà bạn có tính tự giác học cao; siêng năng học tập và kiến thức nền tốt; để tiết kiệm chi phí thuê gia sư thì bạn có thể chọn các bạn sinh viên. Chi phí thuê gia sư sinh viên sẽ rẻ hơn nhiều so với giáo viên; hiệu quả mang lại cũng đạt từ 80% trở lên.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *