Thủ đoạn lừa đảo, bán Giấy phép lái xe giả

     Hiện nay có rất nhiều thủ đoạn lập các Fanpage với tên “Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe; nhận làm GPLX các hạng A1, A2, B1, B2,… Với tình trạng này được rao bán GPLX công khai; như rao bán rau củ ngoài chợ, xuất hiện rầm rộ trong thời gần đây. Nếu một người đăng ký thì mất tối thiểu 9 ngày; chưa tính thi rớt và thời gian đợi lấy GPLX. Thì trường hợp làm giả cam kết trong vòng 1 ngày là có GPLX.

Trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều trang Fanpage trên danh nghĩa là các trung tâm đào tạo sát hạch lái xe; chạy quảng cáo tự động với nội dung “nhận làm GPLX các hạng A1, A2, B1, B2,…” và luôn cam kết “GPLX thật 100% và có mã QR”.

Công an xác minh cho thấy các “Trung tâm đào tạo lái xe” được quảng cáo và nhận đổi/cấp GPLX đều không có địa chỉ thật, không có thông tin trong hệ thống đào tạo lái xe được cơ quan có thẩm quyền cấp phép, đã có số lượng lớn người đăng ký xin cấp/đổi GPLX các hạng trên nhiều tỉnh, thành phố nhận được hồ sơ và GPLX để sử dụng.

Có nhiều người không phân biệt được tính thật giả GPLX. Từ đó; nhiều người có nhu cầu tin tưởng có thể mua được GPLX thật trên mạng với giá rẻ, không cần đi học; đi thi và thời gian lấy GPLX rất ngắn. Rồi đi tuyên truyền cho người quen gây ra suy nghĩ sai lệch trong một bộ phận người dân.

Việc sử dụng GPLX giả cũng mang lại nhiều hậu quả khôn lường. Khi sử dụng GPLX giả bị cơ quan chức năng phát hiện thì cá nhân người sử dụng sẽ phải chịu trách nhiệm trước phát luật và có thể bị xử lý hình sự; trong những trường hợp quy định của Bộ luật hình sự.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *