Bổ túc lái xe

  1. Bổ túc tay lái

    Bạn đang hoặc sẽ học lái xe ô tô. Nhưng bạn quá bận rộn không có nhiều thời gian để luyện tập. Bạn không biết nên chọn phương pháp học lái xe nào cho hiệu quả và đạt kết quả nhanh chóng. Hay bạn đã có giấy phép lái xe nhưng trình độ lái xe vẫn còn yếu thì bạn phải làm gì đây? 

    Giải pháp có thể giúp bạn giải quyết tất cả vấn đề trên chính là bổ túc tay lái. Vậy bổ túc tay lái là gì? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn tất tần tật tất cả các câu hỏi về bổ túc tay lái.

  2. Bổ túc lái xe là gì?

   Bổ túc tay lái là hình thức học lái xe mà thời gian sẽ được tính theo số giờ bạn học, thông thường sẽ học theo hình thức dạy kèm “1 thầy 1 trò”. Tùy theo nhu cầu và mục tiêu của bạn, các giáo viên sẽ có các bài dạy, hướng dẫn cụ thể khác nhau. Môi trường học thực tế “vừa học vừa hành” nên bổ túc tay lái được rất nhiều người ưa chuộng.

Bảng Giá] - Dịch vụ cho thuê xe ô tô bổ túc tay lái Thanh Xuân

  3. Có nên bổ túc lái xe hay không?

    Bổ túc tay lái hiện đang là hình thức học lái xe tốt nhất hiện nay. Vì hình thức học này mang đến cho người học rất nhiều những ưu điểm vượt trội như:

 • Tự do về thời gian, bạn có thể sắp xếp giờ học phù hợp với thời gian của mình.
 • Được dạy học 1 kèm 1, dễ dàng tiếp thu và thực hành. Tránh tình trạng bạn phải học ở các nơi dạy 1 thầy nhiều trò. Dẫn đến việc bạn không được hướng dẫn kỹ càng và quan tâm đúng cách.
 • Được thực hành lái xe thực tế với người hướng dẫn trực tiếp bên cạnh. Điều này giúp bạn không còn bỡ ngỡ, lo sợ khi phải lái xe thực tế sau khi học nữa.
 • Tiết kiệm thời gian, bạn có thể chọn học chuyên về bất cứ kỹ năng lái xe nào mà mình muốn thay vì học dàn trải tất cả.
 • Bổ túc tay lái là hình thức “học tới đâu trả tiền tới đó” vì thế bạn có thể làm chủ các khoản chi tiêu của mình.

    Bên cạnh đó, bổ túc tay lái cũng có một nhược điểm. Bạn cần cân nhắc đó là chi phí học sẽ tương đối cao với những ai có kinh phí eo hẹp.

    Vì vậy để trả lời “có nên bổ túc tay lái hay không?” Thì dĩ nhiên đáp án sẽ là “NÊN” khi bạn có đủ điều kiện về tài chính. Đây sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn để học lái xe ô tô và nâng cao khả năng lái xe của mình.

  4. Những ai nên học bổ túc lái xe? 

     Bổ túc tay lái mới

     Những người mới chưa từng lái xe ô tô. Thường là đối tượng chưa có giấy phép lái xe B1, B2. Học bổ túc tay lái vừa là cách luyện tập tay lái. Mà còn giúp bạn ôn luyện chuẩn bị cho bài thi thực hành giấy phép lái xe ô tô B1, B2 rất hiệu quả. Bạn có thể học khóa bổ túc tay lái tại ngay trung tâm nơi bạn đăng ký thi bằng lái B1, B2 để tiết kiệm chi phí. Có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức học như sau:

 • Đăng ký gói học thi giấy phép lái B1, B2 gồm hồ sơ + học lý thuyết + thực hành. Đăng ký bổ túc tay lái thêm ngoài giờ để được thực hành nhiều hơn.
 • Đăng ký làm hồ sơ thi + học lý thuyết, còn học thực hành sẽ học với hình thức bổ túc tay lái theo đủ số giờ thực hành mà Bộ GTVT quy định.

    Giáo viên sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước điều khiển xe từ cơ bản đến thành thạo:

 • Cách vào số (đối với xe số sàn).
 • Cách điều khiển xe trên đường thẳng, đường quanh co, lên xuống dốc.
 • Cách nhận biết và tuân thủ các biển báo, đèn tín hiệu thường gặp trên đường.
 • Cách đỗ xe vào bãi đúng cách.
 • Điều khiển xe lưu thông qua các vòng xoay, cầu, phà, hầm đường bộ.
 • Cách điều khiển xe đúng chuẩn để vượt qua bài thực hành thi sa hình và thi đường trường.
 • Cách xử lý các tình huống giao thông bất ngờ mà bạn khi gặp trên đường. 

    Bạn sẽ tự tin lái xe sau một quá trình học tương đối ngắn. Sẵn sàng tham gia bất kỳ các kỳ thi bằng lái xe B1, B2 nào mà chẳng lo sợ gì nữa. 

 

   Bổ túc tay lái cho người mới lấy bằng

     Nhiều người mặc dù vừa lấy bằng lái ô tô B1, B2 nhưng vẫn chưa tự tin chạy xe ra đường. Điều này một phần là do nhiều nơi đào tạo thi bằng lái chỉ chú trọng dạy làm sao để người học có thể lấy được bằng. Khiến cho học viên dù đã thi đậu nhưng khả năng lái xe thực tế vẫn rất kém.

     Trong trường hợp này thì giáo viên bổ túc tay lái sẽ cho bạn học thực hành lái xe thực tế nhiều hơn. Bạn sẽ được hướng dẫn lái xe, xử lý các tình huống giao thông trên đường cả về địa hình lẫn thời tiết:

 • Hướng dẫn cách điều khiển xe trên đường phố đông đúc, kẹt xe.
 • Cách quan sát, tầm nhìn khi lái xe ban đêm, trời mưa, sương mù.
 • Lái xe trên các đoạn đường đất, đá gập ghềnh.
 • Điều khiển an toàn trên đường cao tốc.
 • Cách xử lý vấn đề phát sinh khi lái xe.

    Chỉ sau 1-2 tuần luyện tập với giáo viên, trình lái xe của bạn sẽ tăng nhanh, cứng cáp hơn. Bạn sẽ chẳng còn lo ngại gì nữa mà tự tin lái xe đi muôn nơi.

  Bổ túc tay lái cho người đã có bằng

    Chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ “Tôi đã có bằng lái xe rồi sao tôi lại phải học bổ túc tay lái?” hay “Tôi đã lái xe nhiều năm rồi, tôi không cần bổ túc tay lái nữa”.

    Thực tế không hẳn như bạn nghĩ. Bạn mặc dù đã có bằng lái thì đôi khi bạn vẫn gặp nhiều khó khăn. Khi lái xe trên những đoạn đường dốc, quanh co như đường đèo, đường núi,… Ngay cả đến các bác tài có kinh nghiệm lái xe đường dài cũng cần phải trải qua nhiều những buổi huấn luyện chuyên môn để biết cách xử lý các tình huống gặp phải trên đường đảm bảo an toàn cho hành khách.

    Đặc biệt, đối với những bác tài đã hành nghề lái xe nhiều năm. Đang cần nâng dấu giấy phép lái xe lên hạng C, D, E để có thể điều khiến các loại xe tải trọng lớn, xe ben, xe bồn, xe buýt, xe khách, xe container,… thì việc học bổ túc tay lái với giáo viên chuyên môn có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực lái xe hạng nặng là vô cùng cần thiết. Các thầy sẽ hướng dẫn cho bạn những cách xử lý khi gặp phải tình huống khó khăn trên đường, đưa ra những lời khuyên hữu ích trong công việc, cũng như các lưu ý để tránh những tình huống nguy hiểm một cách thực tế và cụ thể nhất.

  5. Có các loại chương trình bổ túc tay lái nào?

    Tùy theo tình trạng, nhu cầu, mục tiêu của bạn mà sẽ có các chương trình, lộ trình bổ túc tay lái phù hợp với bạn. Sau đây là một vài chương trình học mà bạn có thể tham khảo:

 • Bổ túc tay lái ô tô.
 • Bổ túc tay lái xe 7 chỗ.
 • Bổ túc tay lái xe tải.
 • Bổ túc tay lái xe số sàn.
 • Bổ túc tay lái sau khi có bằng ô tô.
 • Bổ túc tay lái sa hình.
 • Bổ túc tay lái cao tốc.
 • Bổ túc tay lái đường trường.
 • Bổ túc tay lái đường phố (TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng,…)
 • Bổ túc tay lái đường đèo (ví dụ như bổ túc tay lái đi Đà Lạt, đèo Hải Vân,…)
 • Bổ túc tay lái đi tỉnh (Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh,…)
 • Ngoài ra, còn hỗ trợ dịch vụ cho thuê xe bổ túc tay lái TPHCM.

Bảng Giá] - Dịch vụ cho thuê xe ô tô bổ túc tay lái Thanh Xuân

  6. Học bổ túc tay lái bao lâu?

    Thời gian học bổ túc lái xe sẽ phụ thuộc vào mục đích và nhu cầu học của mỗi người học:

 • Trường hợp 1: Bạn bổ túc tay lái để nâng cao kỹ năng lái xe mà không cần tham gia kỳ thi lấy bằng lái. Hay nâng dấu bằng thì thời gian học sẽ kéo dài tùy theo mong muốn của bạn. Tuy nhiên để đạt kết quả tốt nhất thì bạn nên học tối thiểu từ 15 – 20 giờ/ tháng và phân bổ thời gian học đều để tránh quên bài.
 • Trường hợp 2: Bạn học bổ túc tay lái như hình thức học thực hành để vượt qua kỳ thi sát hạch thực hành giấy phép lái xe B1, B2, C. Trường hợp này bạn vẫn phải đăng ký hồ sơ thi, học lý thuyết và thi tốt nghiệp như bình thường. Thời gian học thường kéo dài từ 3 – 6 tháng với số giờ theo quy định mà Bộ GTVT quy định.
 • Trường hợp 3: Bạn vẫn đăng ký khóa học thi bằng lái xe ô tô B1, B2 như bình thường tại trung tâm đào tạo. Đăng ký học thực hành thêm ngoài giờ để nâng cao khả năng lái xe của mình. Thời gian học sẽ tính theo số giờ mà bạn yêu cầu như 2 giờ/ ngày hoặc 6 giờ/ tuần.

  7. Học bổ túc tay lái ở đâu tốt?

     Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo lái xe uy tín có dịch vụ bổ túc tay lái. Tại Công ty TNHH TM & DV Chất Lượng Cao DLX, bạn cũng có thể đăng ký ngay dịch vụ bổ túc tay lái với chương trình học chất lượng, cam kết rõ ràng và nhiều ưu đãi hấp dẫn.

     Bên cạnh đó, bạn còn có thể được hưởng nhiều ưu đãi với mức giá rẻ hơn. Khi đăng ký học nhiều giờ hoặc thanh toán trả trước.

  ĐĂNG KÝ HỌC NGAY:  Công ty TNHH TM & DV Chất Lượng Cao DLX – Nơi dạy và học lái tốt nhất TP. HCM

   HOTLINE: 0837777978 – Facebook: Công ty TNHH TM & DV Chất Lượng Cao DLX

   Địa chỉ: 105/1A Nguyễn Tư Giản, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh, Vietnam

      Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Công ty TNHH TM & DV Chất Lượng Cao DLX – Chúc các bạn lái xe an toàn!

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *