Những điều cần biết về bằng lái xe hạng B11

Những điều cần biết về bằng lái xe hạng B11

Mặc dù bằng lái xe B11 đang ngày càng phổ biến, nhưng không ít người vẫn còn khá băn khoăn về sự khác biệt giữa B11 và B1. Tất cả những thông tin liên quan về loại bằng lái xe này. Công ty TNHH TM & DV Chất lượng cao DLX sẽ chia sẻ những thông tin cơ bằng về bằng lái xe hạng B11 trước khi học viên lựa chọn đăng ký học.

Bằng lái xe ô tô B11 là gì? 

Ở Việt nam bằng lái xe ô tô hạng B được chia là 2 loại là: Bằng lái xe ô tô hạng B1 (số tự động) và bằng lái xe ô tô hạng B2 (Số sàn). Tuy nhiên từ năm 2016 bộ GTVT đã chính thức thống nhất áp dụng thêm bằng lái xe ô tô số tự động B11 để phân biệt với bằng lái xe ô tô số tự động hạng B1 cũ.

Bằng lái xe ô tô hạng B11 – Bằng lái xe ô tô số tự động. Được cấp cho những người không hành nghề lái xe được phép điều khiển các loại xe sau đây:

  • Ô tô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe.
  • Ô tô số tự động dành cho người khuyết tật.
  • Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe, được phép điều khiển xe số tự động.
  • Ô tô tải kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

Tìm hiểu thêm về sự khác biệt giữa bằng lái xe B1 bà B11

Khi nào cần thi bằng lái xe ô tô hạng B11?

Đối với những người chỉ dùng bằng lái để lái xe ô tô số tự động (xe nhà) hoặc người khuyết tật thì nên học bằng lái xe ô tô số tự động hạng B11. Vì quá trình học và thi đều trên xe số tự động. Do đó việc thi sát hạch trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều.

Quy trình học và thi bằng lái xe ô tô hạng B11 – bằng lái xe ô tô số tự động cũng giống hệt như học và thi bằng lái xe ô tô số sàn. Nhưng khác là trong suốt quá trình học và thi xe sử dụng đều là xe số tự động.

Người muốn điều khiển cả xe ô tô số sàn và số tự động nhưng không hành nghề lái xe thì nên đăng ký học bằng lái xe ô tô hạng B1. Hạng bằng lái này phù hợp với những người lớn tuổi do có thời hạn sử dụng đến tuổi hưu. Tức là 55 tuổi đối với nữ và 60 tuổi đối với nam. Trường hợp người lái xe ngoài 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với Nam thì giấy phép lái xe hạng B1 được cấp có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp bằng.

Người muốn lái cả xe ô tô số sàn lẫn số tự động và muốn hành nghề lái xe. Những người muốn nắm vững kỹ năng lái xe cơ bản thì có thể đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô hạng B2. Bằng B2 có thời hạn là 10 năm kể từ ngày cấp bằng.

Đăng ký học bằng lái xe ô tô hạng B11 cần chuẩn bị những gì?

Học viên xác định đăng ký học lái xe thủ tục hồ sơ gồm:

01 bản phô tô CCCND hoặc CMND còn hạn sử dụng (rõ số CMND hoặc CCCD) không cần công chứng.

01 đơn đăng ký sát hạch lái xe (Trung tâm sẽ chuẩn bị)

01 giấy khám sức khỏe (Trung tâm sẽ chuẩn bị)

10 ảnh 3×4 (Phông nền xanh dương đậm, nên mặc áo có cổ, màu trắng hoặc màu be. Không nên đeo kính khi chụp ảnh vì dễ bị lóa).

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *